Xu hướng hiện nay, nhiều hộ gia đình lựa chọn gạch nền giả gỗ. Bởi những nét độc đáo, sang trọng, ấm áp mà kiểu nền này mang lại. Liệu bạn đã biết các kiểu lát gạch để phù hợp với gia đình bạn chưa? Hãy cùng Dịch vụ Nam Dương lựa chọn gạch nền giả gỗ trong bài viết này nhé:

Gạch nền giả gỗ là gì?

Gạch nền giả gỗ được hiểu đơn giản là một loại lát sàn hoặc bề mặt vân gỗ. Chúng được nhiều người tin dùng bởi màu sắc và công năng mà gạch mang lại. Gạch giả gỗ lát nền có nhiều kiểu dáng và họa tiết cho bạn lựa chọn như: màu vân gỗ nhám, gạch có màu bóng,…Sự tinh tế của ngôi nhà bắt gặp qua các kiểu lát gạch gỗ. Liệu bạn đã biết các kiểu lát nào?

Một số kiểu lát gạch nền giả gỗ

Gạch gỗ có nhiều kiểu lát mang lại tính độc đáo cùng sang trọng cùng phong thủy trong ngôi nhà. Một số kiểu nhà mà chủ căn hộ hãy tham khảo:

  • Lát gạch theo kiểu song song.

  • Kỹ thuật lát gạch hình xương cá.

  • Lát gạch giả gỗ theo hình khối.

  • Gạch lát theo kiểu 1-2-3-4.

  • Kiểu lát gạch nền giả gỗ 15x60cm lát chéo.

Bạn đang muốn tìm hiểu cách lát gạch nền giả gỗ nào cho gia đình. Cùng Dichvunamduong.vn tham khảo chi tiết các kiểu lát gạch gỗ

Gạch nền giả gỗ theo kiểu song song

Lát gạch theo kiểu song song thường bắt gặp trong thiết kế gạch có kích thước nhỏ như: 15×60 hoặc 15×80cm.

Lát Gạch Theo Kiểu Song Song
Lát Gạch Theo Kiểu Song Song

Nếu bạn ưu thích gạch có kích thước to hơn, hãy yêu cầu bên thi công đổi cho bạn các kích thước sau đây: 40x40cm, 50x50cm, 60×60 cm,…Cách lát kiểu này khá đơn giản, nhưng mang cảm giác ấm áp, cùng gần gũi với thiên nhiên

Gạch nền giả gỗ theo kiểu song song

Để hoàn thiện được việc lát gạch song song, bạn cần chú ý đến các phần xương gạch có mũi tên của nhà cung ứng. Bởi lát gạch theo nút đánh dấu của mũi tên sẽ khớp nhau cùng tạo lên thẩm mỹ quan cho ngôi nhà.

Kiểu lát gạch song song là sử dụng cách lát đặt gạch vuông góc với tường, lát từng lớp song song nhau cho đến khi hoàn thiện. Ngoài lát gạch song song thì kỹ thuật lát gạch xương cá là lựa chọn đáng cân nhắc. Tại sai lại được nhiều hộ gia đình áp dụng?

Kỹ thuật lát gạch giả gỗ hình xương cá

Gạch nền giả gỗ hình xương cá đang được nhiều sự yêu thích từ các nhà thiết kế. Bởi sự trang trọng, lịch sự, tạo lên cá tính riêng.Khi tạo khối hình xương cá, bên thi công có sẽ để kích thước lớn hay cắt gạch theo kích thước nhỏ như: 15x60cm, 15x80cm,…Kiểu lát này được thực hiện như thế nào?

Kỹ Thuật Lát Gạch Hình Xương Cá
Kỹ Thuật Lát Gạch Hình Xương Cá

Cách lát gạch hình xương cá

Cách lát kiểu xương cá lấy đường thẳng làm trung tâm. Sau đó, lát gạch 2 bên theo kiểu hình xương cá. Bạn có thể sử dụng 2 màu gạch khác nhau khi sử dụng để tạo nên nét độc đáo cho ngôi nhà. Việc lát gạch theo thiết kế này, đòi hỏi bên thiết kế phải có tay nghề trong việc này. 

Lát gạch giả gỗ theo hình khối

Hướng thiết kế theo hình khối phù hợp cho những hộ gia đình. Bởi cách lát gạch này mang nét tinh tế, hoàn hảo. Bởi vậy khi thi công đòi hỏi, nhà thi công phải có tay nghề. Nếu không, khi bạn nát sai một khối sẽ không tạo ra kiểu dáng mong muốn.

Cách lát gạch theo hình khối

Trước khi lát gạch, nhà thiết kế cần phác họa trước cách lát gạch chi tiết, tạo cho một ô duy nhất trước sau đó phát triển đến khi xong.Dùng kích thước gạch 60x60cm không theo cùng chiều sẽ tạo lên khối riêng biệt, độc đáo, mang lại cảm giác huyền bí. Bạn yêu thích lối sống tối giản, sự nhẹ nhàng trong chính ngôi nhà của mình? Hãy tham khảo cách lát gạch nền giả gỗ 1-2-3-4.

Gạch lát theo kiểu 1-2-3-4

Gạch nền giả gỗ theo kiểu 1-2-3-4 được rất nhiều hộ gia đình lựa chọn kiểu thiết kế này. Vì vấn đề thi công khá đơn giản, mang lại cảm giác cho chính căn hộ nhà mình: rộng rãi, thoáng mát hơn khi lựa chọn thêm màu sắc, hoa văn của gạch.

Gạch Lát Theo Kiểu 1 2 3 4
Gạch Lát Theo Kiểu 1 2 3 4

Cách lát kiểu 1-2-3-4

Kích thước thường sử dụng khi lát loại gạch này là: 15x90cm. Cách lát gạch theo một thể thống nhất. Bằng cách đo đạc kích thước thật chuẩn, tránh cắt thừa hay thiếu. Thực hiện theo mô hình, lắp từng viên gạch từ 1 đến 4, từ trên xuống dưới đến khi hoàn thiện.Ngoài cách lát kiểu 1-2-3-4 thì lát chéo đang được nhiều người gợi ý, tin tưởng.

Kiểu lát gạch nền giả gỗ 15x60cm lát chéo

Kiểu nền giả gỗ lát chéo rất thích hợp che được những khuyết điểm của ngôi nhà như: hiện tượng méo nhà, mà cách thi công thì khá đơn giản, thuận tiện.

Thi công lát gạch chéo

Kích thước gạch lát thường sử dụng là 15x60cm, trong khi lát chéo bạn có thể áp dụng thiết kế ¼-¾ hay hình ziczac hoặc xếp so le 1-2-3-4,… Cách thực hiện bắt đầu từ chính góc nhà của bạn, theo từng lớp đến khi hoàn thiện.

Vừa rồi, Dịch vụ Nam Dương vừa cùng bạn tìm hiểu về gạch nền giả gỗ thường được dùng hiện nay. Hi vọng qua bài viết này, bạn có thể tìm được 1 kiểu lát gạch hợp với căn nhà của mình. Chúc bạn tìm kiếm thiết kế được kiểu lát gạch đẹp,hoàn hảo, sang trọng cho chính không gian này.

Dịch vụ Nam Dương

Trụ sở chính: Ngõ 42 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: Điện thoại: 04.6329 5989 / 0945 55 6989

Fax: 04.6655 5759

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0945556989
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon