• Cạo bỏ lớp ron gạch cũ là bước bắt buộc phải có trong quá trình thực hiện thay đường ron gạch.Vậy ta nên làm gì để giải quyết công đoạn này một cách hiệu quả nhất? Nếu bạn vẫn còn đang thắc mắc hãy để Dịch vụ Nam Dương giải đáp thắc mắc. Và “Hướng dẫn cách cạo ron gạch cũ nhanh nhất” cho bạn.

Các lưu ý cách cạo ron gạch cũ một cách hiệu quả nhất

Đây là các lưu ý quan cách cạo ron gạch cũ một cách hiệu quả nhanh chóng nhất. 

  • Đối với người tiến hành thi công: Bạn phải là một người đã được đào tạo chuyên sâu và có tay nghề, kiến thức sâu rộng về mạch ron gạch. Phải có nhiều kinh nghiệm trong việc chà cạo các đường ron cũ nói riêng và chà ron sàn gạch, tường gạch nói chung.
  • Đối với bộ dụng cụ dùng để thi công: Bạn cần trang bị đầy đủ một bộ dụng cụ thi công cao cấp chuyên dụng. Nên sử dụng các công cụ hạn chế tiếng ồn và bụi bẩn để tạo thuận lợi hơn cho quá trình thực hiện thi công.

Cách cạo ron gạch cũ chuẩn

Vào một ngày đẹp trời, bạn bỗng thấy những đường ron trong nhà bạn bị đổi màu. Xuất hiện mảng vàng và những mùi hôi khó chịu. Thậm chí chúng còn có hiện tượng bị bong tróc, gãy đường ron. Điều đó đúng thật rất mất thẩm mỹ và làm giảm chất lượng chung của cả một công trình. Đây chính là lúc bạn cần cạo đi lớp ron cũ để thay thế một lớp ron mới cho công trình của mình.

Chuẩn bị các dụng cụ loại bỏ đường ron

Chuẩn bị các dụng cụ cạo ron gạch cũ cần thiết. Có rất nhiều loại dụng cụ cạo ron trên thị trường. Bạn nên lựa chọn chúng phù hợp với số tiền bạn muốn trả. Và cũng phải phù hợp với kiểu đường ron bạn cần phải loại bỏ. Và mức độ thường xuyên mà bạn cần làm mới một đường ron.

Bộ dụng cụ làm mạch gạch
Bộ dụng cụ làm mạch gạch

Bạn cũng có thể sử dụng các dụng cụ mạnh mẽ chuyên dụng. Chúng gọi là các dụng cụ, máy móc cắt ron, phá ron hay làm lại ron. Chúng sẽ giúp bạn loại bỏ đường ron một cách nhanh và tốn ít sức lực nhất.

Bạn cũng có thể sử dụng những công cụ thủ công bằng tay. Nếu bạn không có chi phí để mua được các máy chuyên dụng. Các dụng cụ cạo đường ron cầm tay chính là một lựa chọn thông minh dành cho bạn.

Dán băng keo để bảo vệ gạch

Nếu bạn chỉ có ý định loại bỏ đường ron cũ mà vẫn giữ nguyên trạng của gạch. Hãy dán các mép xung quanh mép viên gạch với loại băng keo vải, hay băng keo điện tùy bạn. Vì khi bạn cắt bỏ các đường ron cũ. Các mảnh vụn sẽ bay ra xung quanh và có thể gây phá hủy cho bề mặt của gạch lát. Do đó hãy phủ vải, hoặc nilon xung quanh khu vực bạn thi công cắt đường ron. Phủ càng kín càng tốt

Mặc đồ bảo hộ

Mặc đồ bảo hộ trước khi tiến hành thi công loại bỏ đường ron sàn gạch. Bạn nên chuẩn bị một chiếc kính bảo hộ, một chiếc khẩu trang chống bụi, một chiếc găng tay chống cắt.

Mặc đồ Bảo Hộ
Mặc đồ Bảo Hộ

Nếu bạn có một miếng bảo vệ đầu gối cũng sẽ hữu dụng khi bạn cần ngồi, quỳ để cắt đường ron gạch. Hãy mặc quần dài và mang thêm ủng để bảo vệ đôi chân của bạn nữa nhé.

Cách ron gạch sau khi cắt đường ron cũ

Bước này giúp bạn loại bỏ được băng keo và làm sạch đường ron gạch. Bạn hãy tháo băng keo khỏi viền gạch. Sau đó bạn lau đường ron bằng nước xà bông. Có thể bạn sẽ cần miếng bọt biển hoặc bùi nhùi để lau hết được những đường ron cũ vẫn còn bám lại ở cạnh mép viên gạch. 

cách cạo ron gạch cũ
cách cạo ron gạch cũ

Lau sạch bụi gạch xung quanh đường ron gạch. Có thể bạn cần ngâm một ít dung dịch dấm (1/2 dấm, + 1/2 nước) khoảng vài phút trước khi thực hiện lau bề mặt gạch. Sau đó bạn lau lại bề mặt của gạch . Để đảm bảo loại bỏ được hoàn toàn những phần nhỏ của viên gạch còn sót lại.

 

Hướng dẫn cách cạo đường ron gạch cũ nhanh nhất

Sau đây là cách cạo ron gạch cũ. Bạn cần lưu ý và đọc kỹ các bước sau để có thể cạo được ron gạch cũ nhanh và hiệu quả nhất.

Bước 1: Đầu tiên rạch một đường ron làm chuẩn

Hay sử dụng cây cưa vữa rạch vào chính giữa đường ron. Tốt nhất là nên có đầu mài đá carbua hoặc kim loại cũng được. Rạch một đường thẳng và chuẩn cho tất cả các đường ron cần loại bỏ.

Bước 2: Tiếp theo rạch, loại bỏ đường ron cũ giữa 2 viên gạch

Sử dụng một cây cưa vữa máy. Men theo đường ron gạch chuẩn đã được rạch từ trước. Sử dụng một cái dùi đục hoặc một cái tô vít hai cạnh hỏng bỏ đi cùng một cái búa. 

Sau đó bạn lấy búa đục dần dần các đường ron sẽ từ từ bật ra. Hãy làm chậm từ từ, đừng nóng vội. Nếu làm quá nhanh bạn có thể làm hỏng các tấm gạch của mình đấy.

Bước 3: Đục những đường ron còn sót lại ở sát mép của viền viên gạch bằng dùi đục hoặc tô vít hai cạnh

 Để lưỡi dùi đục song song với viền viên gạch, dùng búa gõ nhẹ để chúng vỡ ra và bong ra dần dần. Bạn cần một chút khéo léo và tỉ mỉ trong công đoạn này để loại bỏ nhiều nhất đường ron cũ có thể.

 

Trên đây là bài phần “Hướng dẫn cách cạo ron gạch cũ nhanh nhất” của Dịch vụ Nam Dương. Các bạn có thể áp dụng những chia sẻ của chúng tôi khi thực hiện thi công các loại gạch khác nhau. 

Dịch vụ Nam Dương

  • Trụ sở chính: Ngõ 42 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Điện thoại: 04.6329 5989/0945.55.6989
  • Fax: 04.6655 5759
  • Fanpage: Keo Chít Mạch Saveto – Epoxy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0945556989
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon