Keo chít mạch, tên gọi khác là keo chà ron, keo trét mạch, là một trong những loại keo dùng trong các công trường thi công hoặc sửa chữa nhà cửa. Mục đích ra đời của loại keo này là để lấp các đường ron gạch giữa các viên gạch được ốp lát. Thông thường để chế tạo được keo chít mạch, người ta thường sử dụng xi măng hoặc có khi trộn với các thành phần khác. Do đó nhiều loại keo chít mạch đã xuất hiện trên thị trường. Vậy giữa vô vàn những loại đó thì dùng keo chít mạch loại nào tốt nhất? Nam Dương sẽ cùng bạn khám phá và đưa ra quyết định đúng đắn nhé!
Dùng keo chít mạch loại nào tốt nhất
Dùng keo chít mạch loại nào tốt nhất?

Công dụng của keo chít mạch là gì? Có bao nhiêu loại keo chít mạch ở thị trường? 

Các nhà sản xuất đã dần cải tiến và thêm các thành phần phụ gia từ các loại keo chít mạch ban đầu. Vì vậy trên thị trường đã và đang mua bán các loại keo khác nhau. Trước hết bạn cần nắm được công dụng và một số phân loại keo bên dưới.

Công dụng của keo chít mạch

Để biết được dùng keo chít mạch loại nào tốt nhất thì ta cần phải biết chúng có công dụng gì. Keo chà ron có khá nhiều công dụng trong việc thi công:
 • Trét mạch sàn nhà, tường, bê tông..
 • Có thể thi công các khu vực với môi trường khác nhau: môi trường tối, môi trường ẩm ướt.
 • Tăng sức bền và sức chịu cho ngôi nhà, chung cư..
 • Giúp nhà cửa dễ vệ sinh hơn.
Phân loại các loại keo chít mạch
   Keo chít mạch có khá nhiều loại khác nhau. Do đó muốn nắm được ưu nhược điểm và lựa chọn cho việc dùng keo chít mạch loại nào tốt nhất, ta phải phân biệt được từng loại.
Phân loại Loại keo thường dùng Đặc điểm
Phân loại theo Khu vực Ẩm ướt Keo chà ron nhà tắm, ngoài trời.. Chống: thấm, nấm đen, rêu mốc, hóa chất và chất tẩy rửa nhẹ.
Khô ráo
 • Độ mịn cao.
 • Đàn hồi tốt.
Trữ nước Keo chà ron hồ bơi, bể sinh hoạt… Kháng hóa chất.
Phân loại theo Thành phần cấu tạo Keo gốc men sứ

 (Magicpro) 

 • Keo nguyên chất kết hợp phụ gia (chống đông, tạo bóng bề mặt)
 • Bám dính tốt.
 • Kháng nước.
Keo gốc xi măng trắng 

(Cá sấu – Weber – Senda – Mova – Sika – Insee)

Kháng nước
Keo gốc nước (Carelex)
 • Chống thấm.
 • hi công trên bề mặt sàn gạch.
Keo gốc epoxy

(Saveto)

 • Gồm hai thành phần A,B. A tạo độ bám dính và tạo màu cho keo.
 • Dùng cho mọi loại sàn gạch khác nhau.

Mời bạn tham khảo: Quy trình thi công chít mạch gạch sàn nhà

Các yếu tố để lựa chọn cho việc dùng keo chít mạch loại nào tốt nhất

Muốn mua loại keo phù hợp, các khách hàng vẫn thường đưa ra các tiêu chí cho việc dùng keo chít mạch loại nào tốt nhất:

Lựa chọn dựa trên thành phần keo

Dựa vào bảng phân loại trên, hiện nay người ta thường dùng hai loại keo gốc xi măng trắng và gốc epoxy là chính. Sau đó sẽ đến các loại keo chít mạch khác như gốc nước, gốc men sứ.. Loại keo gốc xi măng trắng được sử dụng phổ biến vì giá thành rẻ nhất so với các loại. 

Tuy nhiên chúng khiến cấu trúc đường ron kém liên kết và ít bền hơn so với loại epoxy. Do đó nếu xét về thành phần keo thì Epoxy là loại keo chít mạch khá hoàn hảo cho bạn lựa chọn nếu bạn không bị hạn hẹp về mặt “tài chính”.

Xem thêm tại đây: Các loại keo chít mạch hai thành phần bạn nên dùng

Lựa chọn dựa trên khả năng pha trộn

Carelex, Saveto, Magicpro là những loại keo chít mạch sử dụng mà không cần bất cứ bị pha trộn. Chúng dành cho những khách hàng muốn tự chính mình thi công mà không biết ddùng keo chít mạch loại nào tốt nhất và dễ sử dụng nhất. Không giống như keo gốc xi măng, chúng có sẵn trong dạng chai hoặc dạng xịt. Thế nên việc thi công của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Lựa chọn dựa trên diện tích thi công

Đối với loại keo chít mạch Carelex, khách chỉ nên dùng chúng để thi công ở khu vực, diện tích nhỏ. Đó là vì chúng ở dạng chai nên việc chít khá lâu. Ngoài ra chúng chỉ chít ở những bề mặt ngang như sàn gạch. Còn loại keo Saveto thì lại chuyên dùng cho các đường ron kích thích lớn và đa dạng khu vực chít hơn.

Keo gốc xi măng cũng có thể thi công diện tích lớn. Tuy nhiên như đã nói ở trên, chúng ít có độ kết dính và hay thấm nước nên hãy cân nhắc khi lựa chọn chúng. Vì thế khách vẫn nên chọn Saveto hoặc Carelex khi băn khoăn không biết dùng keo chít mạch loại nào tốt nhất.

Lựa chọn dựa trên tính thẩm mỹ

Keo chít mạch gốc nước và gốc epoxy sẽ là giải pháp tuyệt vời cho những khách yêu thích vẻ đẹp. Mỗi đường ron sau khi chít xong sẽ đều bóng mịn giống như bạn vừa sơn một bức tường đầy màu sắc. Cạnh đó thời gian keo khô sau khi chít khá nhanh chóng.
Ngoài ra Magicpro gốc men sứ cũng mang lại màu sắc đa dạng. Tuy nhiên đường ron sẽ hơi cứng và nhìn không mềm mại như hai loại keo trên. Do đó khách chỉ cần nắm được các tiêu chí trên khi đi mua keo chít mạch mà không biết dùng keo chít mạch loại nào tốt nhất:
Nam Dương đã đưa ra các tiêu chí và các hướng dẫn để khách hàng dễ cân nhắc hơn. Vì vậy dùng keo chít mạch loại nào tốt nhất đều phụ thuộc vào nhu cầu thi công của bạn. Mong rằng qua bài viết trên các bạn sẽ tìm được loại keo chít mạch phù hợp cho gia đình và cho công trình của bạn. Nếu bạn có thắc mắc hoặc bất kỳ vấn đề nào cần giải đáp, hãy liên hệ thông tin ở dưới để được tư vấn ngay nhé!
Xin chân thành cảm ơn quý khách đã đọc bài viết!

Dịch Vụ Nam Dương

 • Trụ sở chính: Ngõ 42 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Điện thoại: 04.6329.5989/ 0945.55.6989
 • Web: https://dichvunamduong.com
 • Fanpage: Keo Chít Mạch Saveto – Epoxy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0945556989
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon