Hiện nay, keo dán gạch đá Mova cao cấp được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Được nghiên cứu và thử nghiệm kỹ càng trước khi đưa vào sản xuất. Với những tính năng vượt trội, keo dán gạch Mova đem đến cho người dùng có thêm sự lựa chọn, đáp ứng nhu cầu của mình. 

Vậy tính năng vượt trội đó được thể hiện như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Keo dán gạch Mova là gì?

Keo dán gạch đá Mova là loại keo dán gạch, keo lát nền được trộn sẵn. Và đặc biệt là có tính bám dính tốt, khả năng thi công cải tiến. Thành phần keo dán gạch đá Mova gồm có chất kết dính hỗn hợp xi măng Polyme, pha trộn với cát khô chọn lọc và các loại phụ gia đặc biệt khác.

Tại sao nên sử dụng keo dán gạch Mova?

Trước đây, các nhà thầu sử dụng hồ vữa để lát gạch, ốp gạch. Thì ngày nay, phương pháp truyền thống đó được thay thế bằng cách sử dụng keo dán gạch. Sử dụng keo dán gạch trong các công trình xây dựng có nhiều ưu điểm, đảm bảo hiệu quả về thời gian và chất lượng. Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật cũng như cách thi công và sử dụng keo dán gạch.

Keo dán gạch nhiều công dụng

Keo dán gạch không chỉ dùng để dán gạch mà còn được chuyên dùng cho các ứng dụng đặc biệt khác, điển hình như ốp lát gạch kính mosaic, gạch granit kích thước lớn, tấm tường thạch cao, bề mặt gạch cũ, khu vực tường ngoại thất, khu vực bãi đỗ xe, nhà xưởng, các khu công nghiệp, khu vực hồ bơi,… Khi dùng keo dán gạch lên các bề mặt này, phải đảm bảo mang đến một bề mặt được nhẵn bóng và khô ráo.

Keo dán gạch sử dụng dễ dàng

So với hồ vữa, xi măng thì keo dán gạch sử dụng dễ dàng hơn, chỉ cần pha trộn với nước là dùng được ngay. Khi sử dụng keo dán gạch không nhất thiết phải ngâm gạch trước trong nước mà chỉ cần tháo bao bì gạch là có thể tiến hành ốp lát ngay. Đặc biệt, keo dán gạch được đóng gói cẩn thận nên việc di chuyển cũng trở nên dễ dàng, ít bụi, giúp cho khu vực thi công được sạch sẽ hơn.

Tiết kiệm thời gian

Dùng bay răng cưa để phết keo lên bề mặt cần ốp lát với diện tích khoảng 1m². Sau đó dán từng viên gạch lên lớp keo này sao cho ngay ngắn, thẳng hàng và đẹp mắt nhất. Quá trình này diễn ra 1 cách nhanh chóng, đặc biệt, thời gian để bề mặt khô và hoàn thiện cũng rất nhanh.

Chất lượng keo đảm bảo

Khi sử dụng keo dán gạch, người thợ sẽ dễ dàng hơn trong việc điều chỉnh viên gạch sao cho ngay thẳng trong một khoảng thời gian nhất định, trước khi keo khô. Khi bề mặt ốp lát hoàn thiện, lớp keo sẽ tạo nên độ bám dính tốt và độ bền rất cao cho bề mặt.

Tiết kiệm chi phí cho các nhà đầu tư

Sử dụng bay răng cưa để thi công sẽ giúp tiết kiệm vật liệu, keo dán có trọng lượng nhẹ hơn so với hồ dầu hay vữa. Đặc biệt việc thi công nhanh chóng sẽ giúp nhà đầu tư tiết kiệm được khoản chi phí nhân công hiệu quả. Như vậy có thể thấy, sử dụng keo dán gạch mang lại rất nhiều lợi ích ở nhiều khía cạnh cho nhà đầu tư.

Ứng dụng riêng biệt của từng loại keo dán gạch Mova

Keo dán gạch Mova dùng để lát các loại gạch thông thường với mọi kích thước như gạch mosaic, gạch ceramic, gạch gốm nung, đá tự nhiên và nhân tạo ở khu vực trong và ngoài nhà.

 • Keo dán gạch Mova MTM: Được sử dụng để lát nền, ốp tường các loại gạch. Và có thể ốp gạch với kích thước lên đến 40X60cm trong nhà.
 • Keo dán gạch Mova MTA FL: Được sử dụng để ốp lát tường cho các loại gạch đá cao cấp có trọng lượng lớn. Điều đặc biệt là có thể ốp các loại gạch đá có kích thước lớn ở ngoài trời.
 • Keo dán gạch Mova MTA: Là loại keo dán gạch đá cao cấp, có cường độ bám dính rất cao chủ yếu sử dụng cho các hạng mục thi công đá cỡ lớn, ốp lát gạch hồ bơi…

Thi công dễ dàng với keo dán gạch Mova cao cấp

 • Trộn keo: Pha tỷ lệ từ 5 – 5,5 lít nước tương ứng với 25kg keo khô, sau đó trộn hỗn hợp khoảng 5 – 7 phút bằng máy trộn cơ học. Để hỗn hợp đồng nhất và dẻo, để thêm 3 – 5 phút rồi trộn lại một lần nữa, 1 – 2 phút sau có thể sử dụng. Lưu ý, sử dụng keo dán gạch sau khi pha trộn xong trong vòng 60 phút nếu điều kiện nhiệt độ và độ ẩm không khí bình thường; trường hợp nắng to, gió nhiều, hanh khô thời gian sử dụng có thể rút ngắn đi.
 • Trải keo: Trải một lớp keo mỏng, khoảng 3 – 4 mm lên bề mặt cần thi công, sau đó dùng cạnh răng cưa kéo nghiêng trên bề mặt để tạo rãnh độ dày đồng đều, thích hợp với viên gạch cần ốp lát và tạo được độ bám dính cao.
 • Dán gạch: Khi dùng keo dán gạch không cần phải làm ẩm hay ngâm gạch trong nước trước khi sử dụng, mà chỉ cần làm sạch mặt sau của viên gạch. Sau khi trải lớp keo, lập tức dán viên gạch vào vị trí đó rồi dùng búa cao su gõ nhẹ, đảm bảo viên gạch bám dính vào lớp keo.

Những lưu ý khi sử dụng keo dán gạch Mova

Để có thể sử dụng keo dán gạch Mova 1 cách tốt nhất cần lưu ý những điều sau:

 • Đảm bảo lớp keo trên bề mặt thi công không bị tạo màng, vì có thể khiến khả năng bám dính bị suy giảm.
 • Nếu keo tạo màng thì dùng bay răng cưa kéo lại lớp keo để loại bỏ lớp màng đi.
 • Bảo quản bề mặt sau khi thi công xong trong vòng 8 – 10 giờ tránh nước mưa hay nắng gắt tác động đến bề mặt công trình.

Bài viết trên là toàn bộ những thông tin về tính năng vượt trội của keo dán gạch Mova mà Nam Dương mang đến cho bạn. Hy vọng rằng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về keo dán gạch cao cấp, mang đến những sự lựa chọn đúng đắn nhất đến người tiêu dùng. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết này!

Dịch vụ Nam Dương

 • Trụ sở chính: Ngõ 42 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Điện thoại: Điện thoại: 04.6329.5989/0945.55.6989
 • Fax: 04.6655.5759
 • Fanpage: Keo Chít Mạch Saveto – Epoxy

Xin trân trọng cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0945556989
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon