Nhu cầu hóa ngày càng tăng, kiểu dáng thiết kế nhà tắm từ ốp lát xi măng vôi bị vôi hóa và xuống cấp theo thời gian. Điều ấy, gây  khó chịu và ảnh hưởng đến chất lượng sống con người. Chính vì vậy, keo dán được sử dụng rộng rãi. Vậy nhiều người đặt ra câu hỏi :“Tại sao nên sử dụng keo dán gạch nhà tắm” ? Hãy cùng Dịch vụ Nam Dương tìm hiểu rõ trong bài viết dưới đây:

Keo dán gạch là gì ?

Trước tiên, để biết lý do tại sao nên sử dụng keo dán gạch nhà tắm thay thế cho xi măng vôi vữa thông thường. Bạn cần hiểu rõ keo dán gạch là gì? Keo dán gạch là sản phẩm được tạo ra từ hỗn hợp với nhiều thành phần. Kết cấu của keo dán khá phức tạp. Đặc biệt các thành phần chính bao gồm: xi măng portland, cát silica, các polymer như epoxy và một số thành phần phụ gia khác.

Hỗn hợp các thành phần đó được trộn trên dây chuyền công nghệ cao. Với mong muốn tạo ra sản phẩm đồng nhất dạng khô và được đóng trong bao thành phẩm.

Những vấn đề gặp phải khi lát gạch nhà tắm bằng xi măng thường

Như các bạn đã biết khu vực nhà tắm là nơi lúc nào cũng ẩm ướt. Do hoạt động tắm giặt, dội rửa nước thường xuyên.

Lát Gạch Nhà Tắm Bằng Xi Măng Thường
Lát gạch nhà tắm bằng xi măng thường

Do vậy, với phương pháp ốp lát truyền thống không đảm bảo chắc chắn. Khả năng chống thấm nên sẽ gây ra một số vấn đề được điểm danh dưới đây:

Gạch lát nền bị bong tróc

Do nền gạch bị tiếp xúc nhiều thường xuyên với nước. Theo tính năng gạch lại chỉ được lát bằng xi măng truyền thống. Không có tính chống thấm cao,dẫn đến lâu ngày gạch bị bong tróc ra. Thường gặp nhất là lớp nền xi măng bị bở, vữa ra.

Việc gạch bị bong ra khiến người dùng khó chịu. Vì phải sửa chữa thay gạch mới gây mất thẩm mỹ do có sự không đều màu giữa gạch mới và gạch cũ.

Bên cạnh đó, trường hợp không thay thế kịp thời sẽ dẫn đến việc gạch bị vỡ. Xi măng ngấm nhiều nước khiến sàn nhầy nhụa bẩn thỉu. Gây ảnh hưởng chung cả gia đình trong sinh hoạt hàng ngày. 

Thấm hoặc dột từ phòng vệ sinh sang tường kế bên.

Đã có không ít người phản ánh về việc công trình vệ sinh nhà họ. Điển hình như các trường hợp: bị thấm nước sang tường kế bên. Thậm chí là dột từ sàn nhà vệ sinh tầng trên xuống bên dưới. 

Nước bị thấm lâu ngày không xử lý tốt dẫn đến tình trạng mất thẩm mỹ cho toàn bộ căn nhà. Việc thấm dột này còn khiến ăn mòn kết cấu hạ tầng ảnh hưởng đến toàn bộ căn nhà. 

Thấm hoặc dột từ phòng vệ sinh sang tường kế bên.
Thấm hoặc dột từ phòng vệ sinh sang tường kế bên

Trong trường hợp nước bị thấm dột trên tường lâu ngày còn giúp các loại vi khuẩn nấm mốc sinh sôi phát triển. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của cả gia đình. Như các bệnh về đường ruột hay đường hô hấp.

Việc thi công công trình tiếp xúc nhiều với nước điển hình là nhà tắm bằng xi măng thông thường mà không dùng keo dán gạch nhà tắm. Sau một thời gian sử dụng sẽ phát sinh ra nhiều vấn đề ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Cũng như kết cấu hạ tầng căn nhà thực sự sẽ khiến bạn phải đau đầu giải quyết đấy !

Tại sao nên sử dụng keo dán gạch cho nhà tắm?

Từ những vấn đề do ốp lát gạch bằng xi măng truyền thống gây ra được kể trên. Giờ bạn sẽ không cần lo vì với keo dán gạch chuyên dụng. Sẽ giúp chúng ta ngăn ngừa được hết các vấn đề đó. Chúng ta nên thay thế xi măng thông thường bằng keo dán gạch nhà tắm chuyên dụng ngay vì những tính chất ưu việt được kể dưới đây.

Keo dán gạch nhà tắm có khả năng bám dính cao

Đây là điểm ưu việt đầu tiên của keo dán gạch nhà tắm được kể tới.

Mạch vạch bị bám dính
Khả năng bám dính cao

Nhờ sự nghiên cứu và chế tạo bởi thành phần vượt trội cùng công nghệ cao nên keo dán gạch có khả năng bám dính hóa học lẫn bám dính cơ học. Còn xi măng truyền thống thì chỉ có khả năng bám dính cơ học. 

Keo dán gạch nhà tắm tính chống thấm cực tốt

Nhờ những thành phần phụ gia có tính chất chống thấm cao được thêm vào mà keo dán gạch nhà tắm có khả năng chống thấm thực sự làm bạn phải ngạc nhiên đó. Việc chống thấm tốt sẽ giúp hiện tượng thấm hay dột nhà sẽ không còn nữa.

Chống thấm là vấn đề quan trọng đối với mọi gia đình. Chống thấm có thể hạn chế được vi khuẩn gây hại cho sức khỏe con người.

Keo dán gạch nhà tắm tính chống trượt cao

Tính chất chống trượt mà keo dán gạch nhà tắm mang lại giúp quá trình thi công công trình rất nhanh và hiệu quả. Nhiều sản phẩm keo dán gạch còn ưu việt hơn với khả năng thi công được trong môi trường nước.

Keo dán gạch nhà tắm an toàn và dễ thi công

Keo dán gạch không có bụi, chỉ cần mở ra trộn với nước theo tỉ lệ hướng dẫn trên bao bì là đã có thể sử dụng được rồi. Bạn sẽ không còn lo ngại khi thi công cần trộn nhiều thành phần khác hay hít phải bụi xi măng đâu nhé !

Việc keo dán gạch không có bụi giúp tốt cho đường hô hấp. Việc ấy, giúp cho không khí được thoáng mát và lành tính.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chia sẻ của Dịch vụ Nam Dương để giải đáp cho câu hỏi “Tại sao nên dùng keo dán gạch nhà tắm”. Mong rằng những chia sẻ trên, đã phần nào giúp bạn đọc hiểu rõ về keo dán gạch. Cùng với đó khách hàng có thể lựa chọn được sản phẩm keo dán gạch sao cho hợp lý nhất cho công trình của mình nhé !

Dịch vụ Nam Dương

  • Trụ sở chính: Ngõ 42 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Điện thoại: 04.6329 5989/0945 55 6989
  • Fax: 04.6655 5759

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0945556989
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon