Ngày nay, keo dán gạch ốp tường là vật liệu xây dựng cực kỳ hữu ích trong công trình xây dựng. Theo đó, trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều loại keo dán gạch với nhiều mẫu mã. Vậy làm thế nào để chọn được loại keo dán gạch tốt và phù hợp nhất? Có những loại keo nào tốt hiện nay? Cùng Nam Dương tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Keo dán gạch ốp tường là gì?

Keo dán gạch ốp tường là hỗn hợp trộn sẵn của các thành phần đã được tính toán cẩn thận. Các thành phần bao gồm Xi măng Portland OPG, cát mịn và các chất phụ gia nhằm cải thiện đặc tính của keo dán gạch. Loại keo dán gạch cao cấp còn được sử dụng trên các bề mặt đặc biệt như bề mặt gạch cũ, bề mặt xi măng nhẵn, bề mặt gỗ (có lớp lót),…

Điểm mạnh của keo dán gạch ốp tường

 • Dễ sử dụng, chỉ cần thêm nước khi sử dụng.
 • Nhanh chóng và hiệu quả, chỉ cần phủ 1 lớp lên bề mặt, có thể điều chỉnh khi đặt sai.
 • Sử dụng được ở nhiều loại gạch, nhiều loại bề mặt.
 • Chi phí rẻ hơn so với sử dụng xi măng, kết cấu trở nên nhẹ hơn.

 

Top 5 keo dán gạch ốp tường tốt nhất hiện nay

Cùng Nam Dương điểm qua 5 loại keo tốt nhất cùng với những đặc tính, ưu điểm của chúng.

Keo dán gạch Weber

Nhắc đến Weber, nhiều người biết đây là một thương hiệu lớn trên thế sản xuất keo dán gạch, vữa chuyên dụng và keo chà ron nguồn gốc từ Pháp. Thương hiệu đã có hơn 100 năm nằm vững trên thị trường. Tập đoàn sở hữu là Saint – Gobain, là một tập đoàn sản xuất vật liệu xây dựng lớn nhất thế giới.

Keo dán gạch Weber
Keo dán gạch Weber

Keo dán gạch ốp tường Weber có rất nhiều ưu điểm như: độ bám dính vượt trội, khả năng chống trượt gạch tốt, không hút nước,… Hiện nay, thương hiệu đã cho ra đời rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau tùy nhu cầu của khách hàng, ví dụ:

 • Webertai thick:  keo lát gạch gốc xi măng, chuyên dùng lát sàn.
 • Webertai vis: Keo ốp gạch, chuyên dùng gạch thông dụng.
 • Webertai 2 in 1: Keo lát gạch hỗ trợ gạch chồng gạch và chống thấm.
 • Webertai gres: Keo ốp gạch dành cho hồ bơi, gạch/ đá có kích thước lớn.

Keo dán gạch Nextbuild

Keo dán gạch Nextbuild có dạng đóng gói bột màu xám và khô. Ưu điểm của loại gạch này đó là: độ dẻo cao, dễ thi công, tiết kiệm thời gian thi công. 

Một điểm nổi bật nhất đó là khi thi công sai, bạn có thể chỉnh sửa gạch sau thi công trong vòng 45 phút. Điều này rất có ích nếu trong quá trình thi công dễ xảy ra sai sót.

Keo dán gạch Vicin

Đây là loại keo được sản xuất trực tiếp ở Việt Nam. Sản phẩm keo dán gạch Vicin là sản phẩm keo dán gạch chuyên dụng gốc Cement, dựa trên công thức phụ gia từ CHLB Đức để nghiên cứu và phát triển.

Sản phẩm được kiểm định theo tiêu chuẩn Việt Nam: TCVN 7899-2 :2008. ISO 13007-2:2005 tại Trung tâm kiểm định vật liệu xây dựng, Viện vật liệu xây dựng (VIBM), Bộ Xây Dựng. Vì thế, khách hàng có thể hoàn toàn tin dùng loại keo dán gạch ốp tường này.

Do những ưu điểm vượt trội về tính năng, dễ sử dụng và giá cả phù hợp nên sản phẩm được nhiều công trình ưu tiên sử dụng.

Keo dán gạch Asia Star

Keo dán gạch Asia Star là thương hiệu khá nổi với các dòng sản phẩm như: Asia, Cimax, CMM, Cimmax, Cemax. Loại keo này từ Asia Star mang lại độ bám dính cao, chuyên dụng dành cho ốp lát các loại gạch ceramic, granite, gạch mosaic, gạch porcelain khổ lớn, gạch trang trí có độ hút nước thấp và rất thấp, đá nhân tạo, đá tự nhiên.

Thành phần chủ yếu của keo dán gạch Asia Star là xi măng, cốt liệu chọn lọc và các chất phụ gia Polyme (thường thấy trong thành phần các loại keo dán gỗ PVA). Đặc tính nổi bật là bám dính tốt, bền màu, linh động cao, chống nấm mốc và thân thiện với môi trường.

Các dòng sản phẩm nổi bật:

 • Tileplus: là keo phù hợp với loại gạch nhỏ tới trung bình, độ hút nước thấp.
  • CIMMAX POLY EXTRA: độ bám dính cao, chuyên dùng với các loại gạch granite, ceramic, porcelain khổ lớn.
 • Megbond: bám dính cao, là keo dán gạch ốp tường khổ lớn, với độ hút nước thấp, ốp lát đá nhân tạo, tự nhiên,…

Keo dán gạch Sika

Keo dán gạch Sika được đóng gói sẵn, trọng lượng 25kg/bao. Người sử dụng chỉ cần thêm lượng nước vừa đủ khi sử dụng. Chất lượng của loại keo này khá ổn định, được trộn ở nhà máy với quy trình cẩn thận.

Lượng keo sử dụng tốt nhất là 25kg với độ bao phủ  7 – 8 m2 (lớp vữa dày ít nhất 2 mm). Lượng keo này sẽ dao động tùy vào từng kích thước các loại gạch.

Keo dán gạch Sika
Keo dán gạch Sika

Keo dán gạch Sika có rất nhiều điểm mạnh: Khả năng làm việc tốt, bám dính cao, thời gian ninh kết chậm: bắt đầu > 6 giờ và kết thúc < 9 giờ. Ngoài ra, người thi công có thể điều chỉnh gạch trong vòng 45 phút sau thi công.

Trên đây là top 5 loại keo dán gạch ốp tường tốt nhất hiện nay mà Nam Dương đã tổng hợp được. Chúng tôi hoàn toàn dựa vào những ưu, nhược điểm và đánh giá từ người dùng để đưa ra những loại keo dán tốt nhất. Hy vọng quý khách tìm cho mình được sản phẩm phù hợp.

Dịch vụ Nam Dương

 • Trụ sở chính: Ngõ 42 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Điện thoại: Điện thoại: 04.6329.5989/0945.55.6989
 • Fax: 04.6655.5759

Xin trân trọng cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0945556989
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon