Xây dựng nên một công trình đạt chuẩn chất lượng cao được cấu thành từ nhiều yếu tố. Đặc biệt là vấn đề chống thấm giữa các mạch gạch làm nên chất lượng tuyệt vời cho công trình. Do vậy, keo chít mạch Saveto – keo chít mạch gạch chống thấm, chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho mỗi công trình.

Tìm hiểu về Keo chít mạch Saveto

Keo được nhập khẩu từ Italia nên bạn có thể yên tâm về chất lượng. Keo Savetokeo chít mạch gạch hai thành phần chống thấm là keo Epoxy gồm 2 thành phần chính. Trong đó thành phần A có màu trong suốt để tạo độ dính, thành phần B có màu sắc để giúp keo đông cứng.

Keo chít mạch gạch lát nền
Keo chít mạch Saveto – Keo chít mạch gạch chống thấm

Hai thành phần trên phải được trộn đều với nhau theo tỷ lệ 1:1. Công dụng là để có độ bền nén, độ bám dính và chịu nhiệt rất tốt. Ngoài ra, còn có độ cứng, dẻo dai, chịu nhiệt cao, tránh bị vỡ sau một thời gian sử dụng. 

Sản phẩm đã được thông qua tiêu chuẩn TCVN 7899-4:2018 bởi Viện vật liệu xây dựng-Bộ Xây dựng cấp. Keo có trọng lượng chỉ 0.5kg, với dung tích 400ml, mạch rộng 2mm keo chít có thể dài 40m.

Keo chít mạch Saveto công năng hiệu quả

Keo Saveto – keo chít mạch gạch chống thấm dùng để chít mạch gạch các loại gạch phổ biến như Gạch Ceramic, Gạch sứ Porcelain,…

Keo chít mạch gạch có khả năng chống thấm nước tuyệt vời cũng như bám dính tốt. Vì vậy, keo được sử dụng để chít các mạch gạch nơi có độ ẩm cao như xung quanh bếp, lavabo, bồn tắm, nhà tắm. Giúp chúng ta tiết kiệm rất nhiều chi phí và thời gian trong quá trình thi công.

Sử dụng lâu ngày các loại keo khác dễ xảy ra tình trạng rêu làm mốc mạch, ố đen. Tuy nhiên, keo Saveto sẽ không khiến chúng ta thất vọng bởi công dụng chống mốc, chống thấm hiệu quả. Sản phẩm cam kết sẽ giữ nguyên màu sắc nguyên bản và không bị mốc đen.

Sản phẩm hoàn toàn có thể thay thế các loại bột truyền thống như xi măng, bột chà ron. Đặt biệt là các loại bột chít mạch trôi nổi trên thị trường hiện nay làm cho thẩm mỹ và sự bền lâu của công trình xuống cấp nhanh chóng.

Hiện nay, keo Saveto – keo chít mạch gạch chống thấm vô cùng đa dạng khi có 20 màu sắc cơ bản. Giúp chúng ta có thể thoải mái lựa chọn để phù hợp với kiến trúc của ngôi nhà. Chống thấm tuyệt đối chính là điều mà sản phẩm cam kết mang lại cho người tiêu dùng. Không có loại sản phẩm chít mạch gạch nào có thể cạnh tranh được chất lượng của keo Saveto.

Sản phẩm keo chít mạch gạch chống thấm Saveto đã có mặt trên khắp sàn thương mại điện tử. Chúng ta có thể dễ dàng mua và sử dụng sản phẩm đến từ Italia này.

Hướng dẫn sử dụng keo chít mạch Saveto

Việc thi công mạch gạch vốn tưởng là công việc chỉ có thợ chuyên trách mới thực hiện được thì nay bạn có thể tự thực hiện khi có keo Saveto và các dụng cụ cần thiết.

Việc sử dụng keo chít mạch Saveto – keo chít mạch gạch chống thấm vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ cần thiết

Dụng cụ cần thiết khi thi công bao gồm:

  • súng bắn keo
  • ron cầu tạo mạch
Súng bắn keo chít mạch saveto
Súng bắn keo chít mạch Saveto

Các công cụ có thể có để giúp công việc xây dựng trở nên dễ dàng hơn bao gồm: dụng cụ làm sạch tuốc nơ vít và bay. Nên sử dụng thêm máy hút bụi để vệ sinh các ổ điện nhanh hơn

Bước 2: Vệ sinh mạch

Dùng giẻ lau sạch mạch để tránh cát hoặc bụi bẩn bám trên bề mặt mạch. Nếu mạch cũ sử dụng xi trắng đã được chủ xe thay thế, bạn có thể cạo sạch mạch cũ bằng tuốc nơ vít nhọn trước khi tiến hành bơm keo. Nên sử dụng thêm máy hút để vệ sinh các ổ cắm mạch điện nhanh hơn.

Bước 3: Dùng súng bắn keo chít mạch gạch chống thấm

Đầu tiên, bạn lắp lọ keo chít mạch gạch chống thấm vào súng. Tháo nắp lọ keo, xịt một ít keo và quan sát để đảm bảo keo được phun đều theo tỷ lệ 1:1. Vì phần được dán là chất lỏng có màu trong suốt nên dễ bị đổ hơn phần có màu đặc (phần này đặc hơn). 

Khi quan sát thấy keo phân bố đều, dừng lại và lắp đầu phun xoắn ốc. Đầu phun xoắn ốc có tác dụng trộn đều 2 nguyên liệu theo tỷ lệ 1:1. Sau đó đầu phun sẽ được cắt thành các kích thước lớn nhỏ khác nhau tùy theo mạch gạch cần rộng hay hẹp. Lưu ý dùng keo Saveto cho các mạch có chiều rộng từ 1.5mm đến 5mm. Bạn có thể cắt vòi nhỏ trước, nếu điều chỉnh độ rộng đường thì cắt vòi lớn và ngược lại. 

Thử keo lên tờ giấy bên cạnh xem keo đã đều chưa. Khoảng 20-30cm đầu tiên không nên sử dụng, vì lúc này keo chưa được pha theo tỷ lệ 1:1. Dùng hai tay cầm súng và chít đều keo lên mạch gạch. Lưu ý khi muốn dừng súng phải gạt cò về phía trước để khóa cò, nếu không keo vẫn chảy ra miệng vòi khi dừng súng. 

Bước 4: Chà ron

Chà mạch keo bằng quả bóng. Đây là công đoạn quan trọng nhất của quá trình thi công. Mạch có đẹp và thẩm mỹ hay không phụ thuộc vào công đoạn này. Tùy theo mạch gạch rộng hay hẹp mà chọn bóng to hay nhỏ. Ngoài ra, một mục đích khác của việc chà ron là tách phần rìa khỏi mạch chính. Như vậy sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn trong việc bóc tách các góc cạnh, giúp mạch gạch trở nên thẩm mỹ hơn. 

Chà đều keo chà ron bằng bóng, nếu không đường ron sẽ bị mấp mô. Ngoài ra, khi chà ron tại các nút giao thông mạch (nút giao thông), phải tiến hành xoa từ bên trong nút giao xoa để tạo ra một nút giao thông không lồi lõm về mặt thẩm mỹ.

Bước 5: Gạt bỏ phần rìa và keo thừa 

Sau khi chà ron, đợi 3-5 giờ để keo khô. Thời gian thay đổi tùy thuộc vào màu sắc của keo. Ví dụ, keo trắng mất nhiều thời gian để khô; keo màu, đặc biệt là nhũ, khô nhanh chóng. Ngoài ra, thời gian khô phụ thuộc vào nhiệt độ, ở nhiệt độ cao keo sẽ khô nhanh hơn. Khi chạm vào mạch, keo khô mềm như silicon, lúc này bạn có thể bóc các mép – phần keo thừa. Lúc này, keo đã mềm, có thể dùng tay hoặc dao cạy ra.

Gạt bỏ phần rìa và keo thừa
Gạt bỏ phần rìa và keo thừa

Khi keo khô, bạn có thể dễ dàng loại bỏ phần keo thừa bằng bay chuyên dụng. Lưu ý: Không dùng máy cạo nếu gạch bị mờ (không cắt được vì bề mặt không bằng phẳng). Đặc biệt bề mặt giả gỗ (do lớp màng trên bề mặt nên có thể gây xước khi gạch). Trong trường hợp này, nên dùng băng keo dán hai mặt trước khi dán keo, để khi lấy keo thừa ra chỉ cần lấy băng keo ra là được.

Dịch vụ Nam Dương hân hạnh cùng bạn đồng hành trong việc tìm kiếm các sản phẩm chất lượng về xây dựng khi dùng keo chít mạch gạch chống thấm sàn. Đến với Dịch vụ Nam Dương, đến với chất lượng.

Dịch vụ Nam Dương

  • Trụ sở chính: Ngõ 42 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Điện thoại: 04.63295.989/0945 55 6989
  • Fax: 04.6655 5759

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0945556989
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon