Keo chít mạch Saveto là loại keo chà ron khá được nhiều khách hàng ưa chuộng trên thị trường. Không chỉ là loại keo pha trộn giữa hai thành phần giúp tăng độ bền các mạch, chúng còn làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian xung quanh nhà. 

Keo Saveto khá dễ thi công và có thể thực hiện được mà không cần chuyên gia. Thế nhưng làm theo hướng dẫn kèm theo liệu việc thi công có an toàn và hiệu quả hay không? Nam Dương sẽ đưa ra một số lưu ý khi thi công keo chà ron Saveto giúp bạn trong quá trình chít keo nhé!

Trình tự các bước khi thi công keo chà ron Saveto

Thông thường khi mua keo chà ron Saveto sẽ có kèm theo bảng hướng dẫn sử dụng và lưu ý khi thi công keo chà ron Saveto. Tuy nhiên nếu bạn không may làm mất bảng hướng dẫn đó thì khá khó để thi công một cách hoàn hảo. Thế nên Nam Dương sẽ note lại cho bạn các giai đoạn khi thi công keo Saveto.

Những lưu ý khi thi công keo chà ron Savento
Keo Tra Ron Chit Mach Saveto Italy

Giai đoạn 1: Chuẩn bị

Bạn nên chuẩn bị một số dụng cụ thi công mạch gạch cơ bản trước khi bắt tay vào thi công như: 

  • Súng bắn keo có pit tông.
  • Ron cầu tạo để nén keo.
  • Dao sủi dạng tuốc nơ vít (nạy ron thừa).

Giai đoạn 2: Lau chùi đường mạch

Nên lau chùi các đường mạch ron để keo chít lên không bị dơ và trộn các thành phần khác. Bạn có thể dùng khăn để lau sạch đối với chất dơ dễ lau như cát, bụi bẩn. Hoặc nếu muốn nhanh hơn thì dùng máy hút bụi. Đối với các mạch cũ, bạn có thể dùng dụng dao sủi để nạo sạch và bỏ chúng đi. Nếu mạch quá cứng hãy dùng máy để cắt nhanh hơn.

Giai đoạn 3: Bắn keo chà ron

Lắp keo vào súng rồi bỏ một ít vào trước để kiểm tra. Hãy bắn keo cho để khi chúng có tỉ lệ 1:1 để hai thành phần cân bằng lẫn nhau (thành phần keo trong và keo cứng có màu). Sau đó hãy lắp vòi và cắt to/ nhỏ tùy theo đường mạch. Nếu mạch rộng thì cắt to, mạch hẹp thì cắt nhỏ. Bước cuối cùng là chít keo và bỏ 20 đến 30cm đầu và lấy những đường keo sau.

Giai đoạn 4: Chỉnh sửa đường keo mới

Để đường keo được hoàn thiện, dùng ron cầu tạo để chà vào mạch. Đây là lưu ý khi thi công keo chà ron Saveto khá quan trọng vì chúng sẽ quyết định đường ron mạch của bạn có đẹp và đều hay không. Nếu muốn ron5 cầu cho đường mạch lõm ít thì dùng ron nhỏ, lõm nhiều thì dùng ron to. Cuối cùng hãy dùng tuốc nơ vít để nạo bỏ phần thừa sau 2-4 tiếng khô keo.

Những lưu ý khi thi công keo chà ron Saveto

Sử dụng các loại keo chít mạch hai thành phần như keo Saveto, nguời thi công cần lưu ý một số vấn đề như sau.

Lưu ý khi thi công keo chà ron Saveto giai đoạn 1

Khi chuẩn bị keo Saveto, hãy đảm bảo xung quanh không có bất cứ trẻ em nào để đảm bảo tính an toàn khi thi công. Chỉ cần bạn không để ý, trẻ có thể nghịch chúng và dễ gặp tai nạn như dính keo vào da.

Lưu ý khi thi công keo chà ron Saveto giai đoạn 2

Không chỉ đảm bảo môi trường trước khi thi công, hãy đảm bảo cả lúc trong và sau khi đợi keo khô nhé! Điều này sẽ giúp bạn tăng chất lượng keo Saveto khi thi công và độ bền cũng tăng nhiều so với việc thi công trong môi trường bụi bẩn.

Lưu ý khi thi công keo chà ron Saveto giai đoạn 3

Lưu ý khi thi công chà ron Saveto giai đoạn này cần phải cẩn thận không để keo dính vào da. Nhất là trong lúc chít thử, vì vậy hãy tự bảo hộ mình bằng găng tay hoặc dụng cụ hỗ trợ khi thi công. Nếu vô tình dính trúng thì bạn có thể sẽ bị viêm hoặc bỏng (nếu da bạn thuộc loại nhảy cảm).

Ngoài ra mắt và mũi cũng là nơi keo dễ dính vào. Keo có khá nhiều hóa chất không tốt cho mắt. Nếu dính phải bạn sẽ bị tổn thương ở niêm mạc, nặng hơn có thể bị ảnh hưởng thị giác lâu dài. Hãy mang thêm kính và khẩu trang để tránh các tổn thương không đáng có nhé!

Những lưu ý khi thi công keo chà ron Saveto  

Lưu ý khi thi công keo chà ron Saveto giai đoạn 4

Keo ở giai đoạn này sẽ khô lâu đối với các loại keo trắng và loại keo để trong môi trường nhiệt độ thấp. Vì vậy sau thời điểm thích hợp thi công keo là thời điểm nên là vào ban ngày và trời có nắng. Nếu bạn cần lát gạch trước khi chà ron thì sau một đêm mới nên thi công nhé!

Một lưu ý khác khi thi công keo chà ron Saveto giai đoạn 4 là không dùng tuốc nơ vít nếu gạch nhám, giả gỗ. Đối với loại gạch này dùng dao sẽ làm chúng dễ bị xước. Thay vào đó hãy dùng băng keo dính để dán rồi lột chúng ra.

Keo chà ron Saveto là keo dễ thi công và sẽ còn hoàn hảo hơn nữa nếu bạn nắm rõ quy trình của chúng. Để được hỗ trợ trong lúc thực hiện bằng các dụng cụ khác, hãy mua ngay keo Saveto tại Nam Dương để được cung cấp đầy đủ các sản phẩm bạn cần.

Hy vọng qua bài viết trên Nam Dương sẽ giúp bạn note được những lưu ý khi thi công keo chà ron Saveto. Nếu đã nắm được những lưu ý này thì việc thi công đường mạch đẹp sẽ không là vấn đề gì khó khăn đối với bạn. Nếu bạn cần sự tư vấn và thắc mắc về bài viết trên, hãy bình luận dưới bài viết ngay nhé!

Xin trân trọng cảm ơn!

Dịch vụ Nam Dương

  • Trụ sở chính: Ngõ 42 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Điện thoại: 04.6329.5989/0945.55.6989
  • Fax: 04.6655.5759
  • Fanpage: Keo Chít Mạch Saveto – Epoxy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0945556989
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon