Ngày nay, nhiều căn hộ đã có hồ bơi riêng tại sân vườn của mình. Nhưng trong quá trình sử dụng vẫn có dấu hiệu hư hại, thấm vào những đường kẻ gạch gây nên tình trạng rong rêu,… Sau đây là một số phương pháp chống thấm hồ bơi hiệu quả, triệt để được Dịch vụ Nam Dương chúng tôi tổng hợp.

Vì sao lại có tình trạng thấm ở hồ bơi?

Nguyên nhân chính gây ra tình trạng bể bơi bị thấm đó là:

 • Kết cấu bê tông hồ bơi khi thi công không chắc chắn
 • Nước từ mạch ngầm ngấm vào (bể bơi dưới mặt đất): sử dụng phương pháp chống thấm ngược
 • Do lớp vữa trát tường, gạch xi măng không đạt yêu cầu về chất lượng
 • Hệ thống thoát nước, cấp nước của hồ bơi bị hỏng, rò rỉ,…
chống thấm hồ bơi hiệu quả
Hồ bơi tại resort 5 sao

Phương pháp thi công chống thấm hồ bơi hiệu quả, triệt để

Hiện nay có khá nhiều phương pháp chống thấm, nhưng sử dụng vào tình trạng và thời gian nào thì vẫn chưa được đề cập đến. Sau đây là một số trình trạng và phương pháp chống thấm hồ bơi hiệu quả:

Thi công chống thấm hồ bơi hiệu quả dành cho công trình chuẩn bị đưa vào sử dụng

Việc thi công chống thấm hồ bơi khi vừa mới xây xong thì sẽ giúp kết cấu của hồ bơi được bền, vững chắc hơn và có thể chịu được áp lực nước cao. Khi tiến hành thi công sớm có thể làm giảm chi phí, tiết kiệm được thời gian so với việc xử lý sự cố bể bơi bị thấm dột, rò rỉ nước…

Trên thực tế có rất nhiều phương pháp để chống thấm hồ bơi hiệu quả nhanh như có thể sử dụng các loại hợp và vật liệu chống thấm như Sika, Intoc, sơn chống thấm, keo chít mạch chống thấm… Mỗi loại có những công dụng và đặc tính riêng. Nếu lựa chọn sơn chống thấm thì dễ dàng thi công tuy nhiên bạn cũng lên biết trước rằng nước có thể ngấm ở nhiều vị trí và không xử lý kịp thì rất dễ xảy ra tình trạng nấm mốc.

Thi công chống thấm hồ bơi hiệu quả bằng sika

Băng Sika Waterbar dạng V, tấm PVC chống thấm đàn hồi, sử dụng hai loại, thi công trong và ngoài, được sử dụng mạch ngừng trong trường hợp áp lực nước cao lên tới 25m. Sika Hydrotite loại CJ nở ra để chặn nước, thi công dễ dàng, sử dụng chống thấm khi áp lực nước nhỏ hơn 3m. Trước khi dán chống thấm thì cần làm sạch bề mặt bê tông của hồ bơi không được để dính bụi bẩn, vật liệu rời rạc..

chống thấm hồ bơi hiệu quả
Keo chống thấm sika

Thi công chống thấm ống xuyên qua kết cấu bê tông

Để chống thấm hồ bơi hiệu quả ta sử dụng SikaSwell, đây là chất chống thấm tích hợp cho ống xuyên qua kết cấu bê tông hoặc phần bị nhô ra. Kích thước của SikaSwell S tùy thuộc vào độ dày của kết cấu bê tông và kích thước lớn nhất của vật liệu.. Để sửa chữa, dặm vá  kết cấu bê tông, có thể sử dụng chất kết nối Sika Monotop 610, Sikadur 732,…

Phương pháp chống thấm bể bơi hiệu quả bằng chống thấm thuận

Cần tháo hết nước trong bể trước khi chống thấm, kiểm tra kỹ các vết nứt khiến nước có thể ngấm qua. Vệ sinh sạch sẽ bề mặt bể bơi, đảm bảo không có rong rêu. Dùng keo chống thấm hồ bơi chuyên dụng để bịt tất cả các vết nứt lại; Tiến hành quét phụ gia chống thấm Sika Latex cho toàn bộ bề mặt. Tiếp tục quét phủ chất chống thấm lên toàn bộ bề mặt để ngăn nước thấm vào hồ bơi.

Phương pháp chống thấm bể bơi hiệu quả bằng chống thấm ngược

Bể bơi bị thấm do mạch nước ngầm, bạn có thể tham khảo cách sau đây: Tháo hết nước trong bể bơi ra ngoài, vệ sinh bề mặt một cách sạch sẽ, đảm bảo không có rong rêu nữa. Tưới nước làm ẩm bề mặt bể bơi, sau đó quét thêm hỗn hợp chất chống thấm 2 thành phần lên bề mặt. Quét tối thiểu 2 lớp và mỗi lớp cách nhau tầm 4-5 giờ tùy vào thời tiết. Nếu thi công dưới nắng thì có thể cách nhau 2-3 giờ thì có thể quét lớp thứ 2, còn nếu thì công ở trời mát thì cần để khoảng 4-5 giờ.

Gia cố thêm một lớp bê tông quanh bể để ngăn chặn hoàn toàn nước từ các mạch ngầm thấm vào. Phương pháp chống thấm hồ bơi hiệu quả này sẽ làm bể bơi có thể hoạt động một cách ổn định và lâu dài hơn.

Nên lựa chọn dịch vụ chống thấm cho hồ bơi ở đâu?

Khi sử dụng chống thấm cho hồ bơi cần các nhân viên có sự chuyên nghiệp, có kỹ thuật và chuyên môn. Chính vì thế đối với các phương pháp chống thấm hồ bơi hiệu quả dù bạn đã biết nhưng vẫn nên lựa chọn đội ngũ chuyên nghiệp. Nếu cần một dịch vụ:

 • Chuyên nghiệp đi đôi với chất lượng tốt
 • Đội ngũ nhiệt tình, đảm bảo chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm
 • Chi phí chống thấm hồ bơi giá rẻ nhưng đạt chất lượng tốt
 • Bảo hành dịch vụ chống thấm hồ bơi lâu
chống thấm hồ bơi hiệu quả
Tìm dịch vụ chống thấm hồ bơi hiệu quả ở đâu?

Hãy tới ngay với Dịch vụ Nam Dương để được hỗ trợ tư vấn nhiệt tình nhất nếu bạn muốn chống thấm hồ bơi hiệu quả. Đừng để hồ bơi của bạn bị thấm nước lâu ngày bị xuống cấp, ảnh hưởng tới quá trình sử dụng. Hãy để Dịch vụ Nam Dương hỗ trợ bạn tốt nhất, chuyên nghiệp, chi phí hợp lý.

Dịch vụ Nam Dương

 • Trụ sở chính: Ngõ 42 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Điện thoại: 04.6329.5989/0945.55.6989
 • Fax: 04.6655.5759
 • Fanpage: Keo Chít Mạch Saveto – Epoxy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0945556989
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon