Sika chống thấm là nguyên vật liệu cần thiết trong thi công song không phải ai cũng hiểu rõ từng hạng mục nên chọn loại Sika chống thấm nào và cách thi công ra sao. Trong bài viết này, Nam Dương sẽ hướng dẫn bạn cách thi công Sika chống thấm cho các hạng mục.

Thi công Sika chống thấm
Thi công Sika chống thấm cho các hạng mục

Nội dung liên quan: Keo chít mạch hai thành phần

#1. Thi công sika chống thấm hạng mục sàn và mái lộ thiên

Sử dụng Sikalastic 632 và thi công nguội là phương pháp thích hợp để thi công hạng mục chống thấm sàn mái lộ thiên. Hỗn hợp này đông cứng nhờ vào phản ứng với độ ẩm trong không khí. Quá trình thi công hoàn tất, bề mặt sẽ có lớp màng sơn liên tục không đứt gãy, không có mối nối và có khả năng chống thấm tốt nhất.

Ngoài ra, phương pháp thi công sika chống thấm này được ứng dụng cho:

 • Mái có độ dốc và phẳng
 • Xử lý công trình mới
 • Nhựa đường
 • Mái fibro xi măng…

Định mức tiêu thụ Sikalastic 632 là khoảng 1.2 – 1.8 Kg/m2. Để quá trình thi công đạt kết quả cao, trước khi thi công bạn cần làm sạch và đảm bảo mọi bề mặt khô ráo. Nên thi công trước lớp lót Sika U Primer sau đó mới sơn phủ.

Nội dung liên quan: Keo chít mạch Saveto

#2. Thi công sika chống thấm nhà vệ sinh và bể nước

Khi thi công hạng mục sàn mái lộ thiên người ta sử dụng Sikalastic  632 thì Sikatop seal 107 là nguyên liệu trong thi công skia chống thấm nhà vệ sinh và bể nước. Sikalastic có hiệu quả chống thấm đàn hồi trong và ngoài nhà, chống lại sương giá.

Được dùng để chống thấm sàn mái, bể nước, sân thượng, ban công, tường chắn, trám lại các vết nứt chân chim..Lượng định mức Sikatop seal 107 phù hợp cho mỗi công trình.

 • Chống thấm sân thượng, phòng tắm, ban công: dùng 1.5 Kg / m2 / 1 lớp
 • Khi dùng chống thấm ở khu vực có áp lực nước trên 1m : 2.0 Kg / m2 / 1 lớp

Quá trình thi công cần lưu ý phải đảm bảo độ ẩm bề mặt nền bằng nước nhưng không được để lại những vũng nước đọng và phải thi công ít nhất 2 lớp chống thấm để đảm bảo hiệu quả.

#3.Thi công sika chống thấm chặn nước tức thời

Với ưu điểm dễ thi công, độ kết dính cao, không bị ăn mòn và không chứa Clorua độc hại nên dòng Sika 102 được sử dụng rộng rãi trong các hạng mục. 

Phương pháp chống thấm ngăn chặn nước tức thời bằng Sika 102 thường được áp dụng cho đường hầm, đường xe điện ngầm, bể nước, đập nước và cầu cống…

Đặc biệt, để ngăn chặn sự xâm nhập của nước người ta dùng Sika 102 dạng vữa gốc xi măng chế tạo sẵn có thời gian đông cứng nhanh. Sika 102 có tác dụng ngăn chặn các điểm rò rỉ nước qua vách bê tông, cọc, xung quanh ống dẫn, bu lông…

#4. Thi công sika chống thấm cho mạch ngừng thi công

Đối với hạng mục chống thấm cho mạch ngừng thi công thì bạn nên lựa chọn phương pháp thi công sika chống thấm hãng SwellStop băng trương nở gốc Bentonite. Chất này sẽ phát huy hiệu quả tốt nhất khi áp dụng cho mạch ngừng giữa bê tông cũ và mới trong cấu kiện kín nước. 

Ưu điểm của phương pháp này là không cần hàn, không cần mất thời gian đông cứng và thích hợp với những chi tiết trong công trình. Định mức tiêu thụ băng trương nở hoàn toàn phụ thuộc vào chiều dài của mạch ngừng. 

Điều đáng lưu ý khi thi công sika chống thấm này đó là không nên để băng trương nở gốc đất sét hoặc cao su ngâm trong nước trước khi bạn tiến hành bước đổ bê tông.

Thi công Sika chống thấm
Chống thấm sika cho mạch ngừng thi công

#5. Thi công sika chống thấm kết cấu công trình bằng vữa xây trát xi măng

Đối với hạng mục chống thấm kết cấu bằng vữa xây trát xi măng thì sử dụng Sikalite dạng lỏng chế tạo sẵn là lựa chọn tối ưu nhất. Bạn có thể trám trực tiếp lên những mao dẫn và lỗ hổng xuất hiện trên bề mặt bê tông. 

Định mức tiêu thụ Sikalite trong phương pháp này là khoảng 1 – 2% tuỳ thuộc vào khối lượng của xi măng. Bản thân Sikalite có tính chống thấm cao đảm bảo trong khi trám và ngăn chặn nước thì bề mặt nền vẫn tiếp tục được thở.

 Ngoài ra, Sikalite được hình thành cơ bản cho hệ thống trát bằng vữa nên có thể chống thấm được cho cả những nơi áp suất thuỷ lực mờ nhạt khó phát hiện.

Nội dung liên quan: Thi công mạch gạch

#6. Thi công sika chống thấm tường đứng

Khi chống thấm tường đứng người ta lựa chọn dùng Sika Raintite gốc Acrylic. Vì nó có tính đàn hồi và khả năng chống lại tia UV. Loại sika này được dùng chống thấm cho bề mặt hoàn thiện, sàn mái bê tông, tường ngoài, chân tường mái,..

Sika Raintite được ưa chuộng như vậy bởi lẽ nó chịu được tác động của tia UV, khả năng bám dính tốt, ngăn chặn được rong rêu trên tường. Mức tiêu thụ Sika cho phương pháp thi công sika chống thấm này rơi vào khoảng 0.6 – 0.7 kg/1m2/2 lớp là thích hợp nhất. 

Quy trình thi công sika chống thấm hiệu quả

 • Vệ sinh bề mặt chống thấm: Đây là bước đầu tiên trước khi tiến hành thi công. Bạn nên dọn dẹp sạch sẽ bề mặt bê tông. Tiến hành đục bỏ phần bê tông không đặc chắc. Làm ẩm bề mặt bê tông cho đến khi bão hòa để tránh đọng nước.
 • Phương pháp thi công: Đầu tiên, tạo lớp trộn theo tỉ lệ 1 lít Latex : 1 lít nước : 4kg xi măng bằng hồ dầu kết nối. Phần hồ dầu kết nối phía trên có thể phủ khoảng 4m2. 

Sau đó, quét chống thấm Sika với mật độ tiêu thụ 0,25 lít/m2. Tiếp theo, bạn dùng chổi hoặc bay trát hỗn hợp trên lên bề mặt cần chống thấm sao cho đều và phủ kín toàn bộ, không để lại lỗ kim. Bạn hãy đợi lớp thứ nhất khô, tiến hành quét tiếp lớp thứ 2. Nên quét mỗi  lớp dày tầm 1mm sao cho toàn bộ bề mặt được phủ kín.

 • Nghiệm thu và đánh giá: Hoàn tất thi công skia chống thấm, bạn nên xem xét và đánh giá, từ đó kịp thời sửa chữa thiếu sót ( nếu có) và rút kinh nghiệm.
Thi công Sika chống thấm
Quy trình thi công chống thấm Sika hiệu quả.

Trên đây là hướng dẫn thi công Sika chống thấm cho các hạng mục, hy vọng những thông tin này Dịch Vụ Nam Dương đưa ra sẽ giúp ích cho bạn. Mọi thắc mắc vui lòng để lại ý kiến dưới phần bình luận.

Trân trọng cảm ơn!

Dịch vụ Nam Dương

 • Trụ sở chính: Ngõ 42 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Điện thoại: 04.6329.5989 / 0945.55.6989
 • Fax: 04.6655.5759
 • Fanpage: Keo Chít Mạch Saveto – Epoxy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0945556989
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon